10 CÁCH GIẢM CĂNG THẲNG HẰNG NGÀY

10 CÁCH GIẢM CĂNG THẲNG HẰNG NGÀY

Date13-09-2023

Căng thẳng ảnh hưởng đến chúng ta về cả mặt thể chất lẫn tinh thần, vậy nên đôi khi bạn cần một vài cách giảm stress đơn giản mà hiệu quả.

1. Liệu pháp âm nhạc:

Những bản nhạc có nhịp điệu nhanh có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung. Những nhịp điệu vui vẻ có thể giúp bạn thấy tích cực với cuộc sống. Còn những bản nhạc du dương, êm ả có thể làm dịu tâm trí và thư giãn cơ bắp. Âm nhạc là một cách hiệu quả để giảm căng thẳng và thư giãn tâm trí của bạn.

2. Dành thời gian để đi bộ ngoài trời: 

Đi bộ là hình thức tập thể dục dễ thực hiện, không quá tốn thời gian, ít rủi ro và chẳng mất đồng bạc nào (ngoài thời gian và năng lượng của bạn). Đi bộ là cách giảm căng thẳng vì hoạt động này góp phần đáng kể vào việc tăng cường sức khỏe tinh thần.

3. Thực hành ngồi thiền định:

Thiền là cách tốt nhất để giảm stress. Theo nghiên cứu, 25 phút thiền định hàng ngày sẽ tác động rất lớn đến khả năng chịu đựng căng thẳng của một người. Như vậy, khi thực hành thiền đúng nguyên tắc thì bạn sẽ có cách giảm stress và căng thẳng rất hữu hiệu đấy.
 

4. Đi massage:

Nếu bạn là người yêu thích massage, bạn sẽ có nhiều lý do để thưởng thức hoạt động này thường xuyên hơn bởi massage giúp làm tăng chức năng mạch máu và giúp giảm căng thẳng. Tinh dầu, được xem là chất làm thư giãn, giúp xoa dịu tâm trí của bạn và giảm stress, lo lắng.

5. Đảm bảo ngủ đủ giấc:

Hầu hết chúng ta không quan tâm đến thời gian ngủ và ngủ không đủ giấc. Cách để giảm căng thẳng đó là bạn cần ngủ đủ ít nhất 7 − 8 giờ để thư giãn tâm trí và giảm stress. Ngoài ra, ngủ không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng sưng mắt, chuột rút các cơ. Đồng thời, thiếu ngủ làm giảm khả năng miễn dịch. Do đó, bạn hãy ngủ đủ giấc và đảm bảo giấc ngủ chất lượng để có sức khỏe tốt và tận hưởng cuộc sống không căng thẳng.

6. Tập thể dục thường xuyên:

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần, 30 phút/lần giúp ngăn ngừa trầm cảm do căng thẳng. Một người phải đảm bảo một hoạt động thể chất như đi bộ, chạy bộ, chơi các trò chơi như quần vợt hoặc bóng đá ít nhất 30 phút/lần và 3 lần/tuần giúp trẻ hóa tinh thần và giác quan của một người.

7. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh: 

Ăn uống lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung quả việt quất, cá hồi và hạnh nhân trong chế độ ăn hằng ngày. Bởi đây là cách giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả. Uống một tách trà xanh hoặc trà cũng làm trẻ hóa các giác quan.

8. Tránh sử dụng mạng xã hội và điện thoại di động:

Một cách tốt để đối phó với căng thẳng chính là tránh xa các thiết bị điện tử và dành thời gian cho chính mình để cảm nhận không khí trong lành và sự khác biệt. Ngoài ra, mạng xã hội có thể đem lại cho bạn cảm giác tiêu cực nhiều hơn là tích cực vì bạn sẽ phải trải qua sự so sánh bản thân với người khác đấy.

9. Luyện tập tư duy tích cực:

Tư duy tích cực đóng vai trò chính trong việc chống lại stress. Suy nghĩ tích cực trong tình huống căng thẳng có vẻ hơi khó khăn. Cách giảm căng thẳng đó là hãy tự hỏi: “Một góc nhìn tích cực về vấn đề này là gì” Việc đưa những thông điệp tích cực đến tâm trí sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, bớt lo lắng.

10. Cười và cười thật lớn:

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Bất cứ khi nào bạn đối mặt với một tình huống mà bạn cực kỳ cảm thấy căng thẳng, hãy thử cười hoặc nếu không ít nhất bạn hãy mỉm cười. Khi đó nụ cười tạo ra endorphin làm giảm sự căng thẳng trong cơ thể. Hạnh phúc là câu thần chú cuối cùng để đánh bại căng thẳng. Dù có phải đối mặt với muôn vàn thử thách trong cuộc sống, thì một tinh thần vui vẻ và lối suy nghĩ tích cực sẽ là cách giúp bạn giảm căng thẳng cũng như trở nên mạnh mẽ hơn.

__________________

HALOSA – New Land, New Experience

⍟ 63C Fansipan – Sapa

• Hotline: +84 91 286 99 89

• Google maps: https://goo.gl/maps/FpedXkk9REWxRHzN9

• Website: halosasapa.com

• Instagram: https://instagram.com/halosavn

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb