5 thói quen dễ gây ra đau cổ vai gáy, bó cơ

5 thói quen dễ gây ra đau cổ vai gáy, bó cơ

Date07-11-2023

Đau cổ vai gáy là hiện tượng đau mỏi vùng vai gáy khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Bệnh có thể bắt nguồn từ những thói quen vô cùng đơn giản hàng ngày.

1. Ngồi làm việc sai tư thế

Không quan trọng lao động thủ công hay trí óc, khi bạn ngồi làm việc sai tư thế ở bất kì công việc nào đều có thể dẫn đến đau vai gáy. Tư thế ngồi xấu và phần lưng bị quá tải với trọng lượng nhiều hơn nó có thể là thủ phạm chính gây đau lưng, thậm chí nó không chỉ nên tạo sức mạnh ở lưng dưới mà cả lưng và vai nữa. Nếu các cơ ở khu vực vai gáy yếu sẽ không thể hỗ trợ vai, đầu và cổ đó là lý do tại sao rất nhiều người có dáng rũ xuống khi ngồi.

2. Tập luyện thể thao không phù hợp

Có nhiều bài tập tác động nhiều đến vùng cổ, lưng và các chi nhưng lại không thể hiện ra ngoài làm bạn không hề hay biết. Lúc này những cơ đó không được chú ý giống như những cơ khác sẽ có thể dẫn đến mất cân bằng, buộc những cơ mạnh hơn phải bù đắp cho những cơ yếu hơn, từ đó dẫn đến đau đớn.

3. Đeo túi lệch vai hoặc quá nặng

Có nhiều túi có thiết kế đeo một vai. Điều này không tốt cho cơ thể vì những túi đó gây áp lực lên lưng, vai và cổ. Đeo túi trên một bên cơ thể sẽ  khiến cho cột sống bị trẹo sang một bên.

4. Thói quen hút thuốc

Hút thuốc nhiều chắc chắn gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, vì khi hút thuốc, cơ thể bị giảm lượng oxy đi đến cơ bắp, khớp và da. Điều này khiến cơ bắp khó khỏe mạnh, và có nhiều khả năng gây ra các vấn đề thoái hóa

5. Mức độ căng thẳng

Bạn đã bao giờ cảm nhận thấy rằng cơ bắp đang căng lên khi bạn đang bị căng thẳng vì điều gì đó không? Căng thẳng được coi là một phần của phản ứng “chiến đấu” mà tất cả mọi người đều có. Theo các nhà khoa học, nếu bạn căng thẳng, cơ thể sẽ cảm nhận được những cảm xúc đó giống như là một phản ứng với một số mối đe dọa, điều này có thể gây đau đớn như một cơ chế bảo vệ.

__________________

HALOSA – New Land, New Experience

⍟ 63C Fansipan – Sapa

• Hotline: +84 91 286 99 89

• Google maps: https://goo.gl/maps/FpedXkk9REWxRHzN9

• Website: halosasapa.com

• Instagram: https://instagram.com/halosavn

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb