Chợ Tình Sapa diễn ra vào thời gian nào?

Chợ Tình Sapa diễn ra vào thời gian nào?

Date20-04-2023

Chợ Tình Sapa là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc bản địa. Nhiều người nghĩ rằng đây là nơi chuyên bán các vật dụng liên quan đến tình yêu nam nữ. Nhưng sự thật khác xa so với những gì bạn tưởng tượng đấy.

1. Chợ Tình Sapa xưa và nay:

Thuở trước kia, chợ Tình chỉ diễn ra trong một góc chợ, thường là bãi đất trống nằm trước chợ phiên Sa Pa. Sau khi phiên họp chợ thông thường kết thúc, mọi người sẽ tụ tập ở cổng chợ để tham gia hoạt động múa khèn, thổi lá.

Trai gái đứng thành từng tốp nhỏ. Nếu gặp đúng người mình thích, chàng trai sẽ thổi khèn nhảy múa, cô gái cũng ưng thuận thì sẽ xòe ô và múa cùng. Đây là vũ điệu trao duyên độc đáo của người dân tộc Sapa. Nhiều người cho rằng phong tục này có phần tương tự với lối hát giao duyên quan họ Bắc Ninh.

Chợ Tình giờ chỉ còn một địa điểm du lịch dành cho du khách tứ phương khi ghé thăm Sapa. Mỗi đêm muộn thứ 7 sẽ có vài nhóm thanh niên biểu diễn thổi khèn phục vụ khách du lịch. chợ Tình trở thành một nơi vừa để hồi tưởng về quá khứ vừa thỏa mãn sự tò mò về phiên chợ Tình của dân tộc Mông, Dao.

cho-tinh-sapa-dien-ra-vao-thoi-gian-nao-1

 

2. Phiên chợ tình Sapa diễn ra khi nào?

Người dân Sapa họp chợ phiên vào mỗi sáng Chủ Nhật. Còn thời gian diễn ra chợ Tình là đêm trước của chợ phiên, tức là đêm Thứ Bảy. Cứ tầm 6-7 giờ tối thứ 7, người dân địa phương và du khách sẽ ghé thăm khu nhà thờ, quảng trường để cùng tham gia những hoạt động của chợ Tình.

cho-tinh-sapa-dien-ra-vao-thoi-gian-nao-2

 

3 Thời gian thích hợp để đi chợ Tình:

Với tần suất mỗi lần một tuần như hiện tại thì bạn có thể tham gia chợ Tình vào bất kỳ thời gian nào. Tuy nhiên, mỗi một mùa, chợ Tình Sapa lại có điểm đặc sắc riêng. Nhưng nên ghé vào mùa xuân nhất.

Mùa xuân là lúc thời tiết ở Sapa rất đẹp, hoa đào hoa mận nở rộ khắp chốn. Bạn có thể cảm nhận được không khí rộn ràng, bừng bừng sức sống của cả người và vật đang độ đón xuân về ở nơi đây.

Người tham gia phiên chợ xúng xính váy áo mới, và bày bán rất nhiều mặt hàng đặc sắc. Bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều cặp đôi yêu nhau cùng đi chợ phiên sắm đồ Tết. 

Ghé thăm Halosa tại:

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb