Đến Sapa vào thời điểm hoa nở đẹp nhất năm

Đến Sapa vào thời điểm hoa nở đẹp nhất năm

Date13-04-2023

Khi những cánh hoa báo hiệu mùa xuân đã về, đó cũng là lúc những loài hoa đẹp nhất Sa Pa bắt đầu bung nở những nụ hoa đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu tại Sapa vào thời điểm này có những loài hoa nào đang đua sắc nở bạn nhé.

Hoa dâm bụt (dâm bụt cổ Sapa)

Dâm bụt không phải loài lạ lẫm với nhiều người nhưng giống hoa Dâm bụt Cổ Sapa lại khác. Chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú bởi việc dễ trồng, phát triển nhanh. Hoa sẽ cho hoa sau 2 tháng, có 2 màu sắc như tím, trắng. Thường nở hoa vào tháng 4 tháng 5 hàng năm. 

Hoa dâm bụt thường được trồng ở bờ rào, công trình cây xanh công cộng nay đã được trồng chậu làm cảnh, trang trí nhà cửa, góc làm việc rất đẹp. Dâm bụt mang ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ, danh vọng, sắc đẹp của con người, thể hiện sự mạnh mẽ, lạc quan.

Hoa đào

Loài hoa tiếp theo không thể không nhắc tới khi ghé thăm Sapa là hoa đào. Sau khoảng thời gian ngủ đông kéo dài, Sa Pa như bừng tỉnh với những cánh đào hồng phấn phớt nhẹ màu sắc lên những con đường, những sườn đồi và những bản làng.

Chính những gốc đào cổ với phần thân cây đã trở nên xù xì bởi rêu, những cánh hoa nở rộ sưởi ấm cả núi rừng đã tạo nên vẻ đẹp có 1-0-2 tại Sa Pa. Những vườn đào tươi sắc là điểm đến hấp dẫn lâu nay của du khách và các nhiếp ảnh gia trong ngày xuân mới.

Hoa đỗ quyên

Bộ sưu tập các loại hoa thuộc họ đỗ quyên ở Sapa rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt là về chủng loại và màu sắc. Trong đó, hoa đỗ quyên màu hồng, trắng chiếm ưu thế. Trên con đường dẫn tới thác Tình Yêu, những cánh rừng hoa đỗ quyên nở rộ, thơm ngát đã khiến bao khách du lịch phải say đắm.

Địa điểm nhiều loài hoa đỗ quyên mọc tự nhiên nhất Sapa có thể kể đến rừng Hoàng Liên. Không khó để bắt gặp những khóm bụi đỗ quyên trên những vách đá cheo leo hay những cây đỗ quyên cao tới 15-16m. 

Hoa hồng (Hồng cổ Sapa)

Sẽ là thiếu sót nếu nói về các loài hoa đặc trưng của Sapa mà không nhắc tới hoa hồng. Bao gồm 2 loại hồng cổ bụi cây  và hồng cổ leo Sapa. Những cây hoa hồng tại đây thường có chiều cao trên 1m, lá cành mập mạp, sắc hương thơm ngát.

Bất kỳ ai khi đến đây cũng có cảm giác lâng lâng như được lạc vào chốn tiên cảnh. Đồng thời hương hoa nhẹ nhàng đọng lại là sự thích thú và thư thái.

Hoa tam giác mạch

Nếu ai hỏi rằng mùa hoa tam giác mạch nở ở đâu đẹp nhất? Chắc chắn sẽ trả lời là vùng đất Hà Giang và Sa Pa. Vào những ngày mùa thu khoảng tháng 10 đến đầu tháng 11, những cánh đồng hoa tam giác mạch lại đồng loạt bung nở để chào đón khách du lịch Sa Pa.

Tam giác mạch cũng giống như hoa Phù Dung có tốc độ chuyển màu kỳ diệu theo thời gian. Khi mới trổ bông, hoa có màu trắng tinh khiết, dần chuyển sang màu phớt hồng.

Ghé thăm Halosa tại: 

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb