Đi Sapa vào mùa nào đẹp nhất?

Đi Sapa vào mùa nào đẹp nhất?

Date11-04-2023

Sapa nằm ở phía tây bắc của Tổ quốc nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nơi núi rừng, vì thế nên nơi đây thu hút rất đông du khách không chỉ trong mà còn cả ngoài nước. Vậy, Sapa vào thời gian nào là đẹp nhất trong năm?

1. Mùa xuân lên Sapa ngắm hoa đua nở (tháng 2 đến tháng 5 dương lịch)

Là mùa mà nhiều khách du lịch cho rằng tuyệt nhất để thưởng thức cái nắng, gió và không khí trong lành của núi rừng cao nguyên. Mùa xuân ở Sapa bạt ngàn những rừng hoa, hoa đào, hoa mận và muôn ngàn hoa khoe sắc ở khắp các triền đồi, lưng chừng dốc, các thung lũng, sườn núi hay các con đường trên thị trấn đều tràn ngập sắc hoa, tất cả sẽ là bức tranh đẹp nhất, nhiều màu sắc nhất.

di-sapa-vao-mua-nao-dep-nhat-1

Từ tháng 3 đến tháng 5 thời tiết vô cùng mát mẻ, dễ chịu, ban đêm khô ráo, buổi sáng nhiều mây đến mức khi đang ở trong phòng khách sạn, du khách cũng có thể cảm nhận được những đám mây đang bay hờ hững ngay trước mặt. Ngoài ra, đây là thời điểm người dân bắt đầu gieo mạ, bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa xanh mướt trên những ruộng bậc thang hùng vĩ. Tháng 4 – 5, đồng bào dân tộc thiểu số sẽ cấy lúa trên những thửa ruộng bậc thang ấy, cảnh cấy lúa, lao động bình dị của người dân địa phương rất đẹp, du khách và cánh thợ săn ảnh rất thích đi vào mùa này và mùa lúa chín.

2. Mùa hạ lên Sapa tránh nóng ngắm ruộng bậc thang (tháng 6 – tháng 8 dương lịch)

Với một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thì mùa hè quả là khắc nghiệt, cái nóng như muốn đốt da đốt thịt, ấy vậy mà ở Sapa, không khí lại dịu hơn nhiều, nó hệt như một thành phố ôn đới thu nhỏ của Châu Âu. Ở Sa Pa chỉ có một vụ lúa 6 tháng, người dân gieo mạ vào khoảng đầu tháng 5, đến tháng 7 thì lúa chuyển màu xanh và cao hơn rất nhiều. Những thửa ruộng bậc thang như được khoác lên mình tấm áo mới xanh mướt.

di-sapa-vao-mua-nao-dep-nhat-2

3. Mùa thu đi ngắm Sapa vàng rực màu lúa chín (tháng 9 đến tháng 11 dương lịch)

Vào thời điểm này, lúa bắt đầu chín, cảnh sắc Sapa lại “cựa mình” Chuyển sang sắc vàng rực rỡ, ôm trọn lấy nơi núi rừng Tây Bắc. Nếu bạn muốn cùng gia đình đi nghỉ dưỡng, kết hợp với đi ngắm lúa thì nên tới vào tầm tháng 7-9.

Mùa lúa chín là vào tháng 9, tháng 10, khi ấy Sapa rực vàng dưới mọi góc nhìn. Đây là khoảng thời gian mà nhiều du khách đi du lịch Sapa chia sẻ là họ thích nhất. Bạn nên đi vào giữa hoặc cuối tháng 9, bởi sang tháng 10. Có nhiều nơi đã gặt xong nên chắc sẽ không được đẹp và bạn cũng không thể chiêm ngưỡng màu vàng óng ả của lúa mới như hồi cuối tháng 9.

di-sapa-vao-mua-nao-dep-nhat-3

4. Mùa đông cuối năm lên Sapa ngắm tuyết rơi (tháng 12 đến tháng 2 dương lịch)

Tháng 12 đến tháng 2, Sa Pa trời rất lạnh, nhất là về đêm. Có thể xuất hiện băng và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Đây cũng là mùa hoa đào nở. Thời điểm này, rất nhiều đôi bạn trẻ muốn chứng kiến cái lãng mạn của khung cảnh tuyết rơi. Ngắm những bông hoa đào rừng e ấp trong gió sương. Bình minh trên thung lũng cao vào sáng sớm nên đã tới Sa Pa vào thời gian này. Đó sẽ là trải nghiệm khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác tại Việt Nam. Tuy nhiên thời gian này ở Sa Pa rất đông khách du lịch. Thường rất đông đúc và giá cả các dịch vụ rất đắt đỏ.

di-sapa-vao-mua-nao-dep-nhat-4

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb