Du lịch Sapa nhất định phải tới đỉnh Fansipan

Du lịch Sapa nhất định phải tới đỉnh Fansipan

Date26-03-2023

Fansipan – nóc nhà của Đông Dương là điểm đến mà không những các nhà leo núi mà ngay cả những tín đồ du lịch Sapa cũng muốn chinh phục và khám phá một lần trong đời. Bởi cảm giác phiêu lưu mạo hiểm, chinh phục đường rừng, leo bậc thang tới chồn chân mỏi gối rồi bất ngờ vỡ òa cảm xúc khi chạm tới đỉnh sẽ vô cùng tuyệt vời phải không nào.

Đỉnh Fansipan ở đâu ?

Là ngọn núi cao nhất Việt Nam, đồng thời cũng là ngọn núi cao nhất trong ba nước Đông Dương luôn, nên được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương”. Ngọn núi Fansipan cao 3.143 m so với mặt nước biển, nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, ở vị trí giáp giữa tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Theo: VnExpress

Dưới chân núi là những cây gạo, cây mít, cây cơi với mật độ khá dầy tạo nên những địa danh Cốc Lếu (Cốc Gạo), Cốc San (Cốc Mít)… Vì núi Fansipan có độ cao tới hơn 3.000 m nên khi leo núi, bạn sẽ được trải qua nhiều vành đai thời tiết rất khác nhau

Nên chinh phục đỉnh Fansipan vào mùa bào trong năm?

Leo núi mà gặp trời mưa thì chuyến đi sẽ vô cùng khó khăn. Đường núi trở nên trơn trượt và lạnh giá, trời mù mịt sương khiến bạn không quan sát được quang cảnh tươi đẹp vì vậy du khách định leo núi để chinh phục đỉnh Fansipan thì nên tránh đi vào mùa mưa

Thời gian đẹp nhất lên Fansipan là tháng 10 và 11, khi mưa đã dứt nhưng mùa đông chưa thật sự đến hoặc tháng 2 và tháng 3, khi tiết trời vào xuân và mùa mưa chưa đến. Leo núi vào cuối tháng 3, nếu gặp may, bạn sẽ bắt gặp những cánh rừng đỗ quyên nở hoa rợp trời, đẹp như tranh.

Với các bạn chinh phục đỉnh Fansipan bằng cách đi cáp treo, thì thời tiết mưa hay không mà chẳng như nhau, cáp treo sẽ đưa bạn lên tới đỉnh Fansipan trong chỉ 15 phút.

Cần chuẩn bị những gì trước khi leo núi Fansipan?

Có hai món đồ quan trọng nhất cần phải lựa chọn kỹ, một là một bộ quần áo thoải mái, co giãn, hút ẩm, ấm áp và hai là một đôi giày cực tốt.

Bên cạnh đó là cần phải ăn uống đủ chất và ngủ đủ giấc. Kiệt sức, mệt mỏi hoặc quá stress trong công việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hành trình leo núi của bạn. 

Lều ngủ, túi ngủ là thứ vô cùng cần thiết. Trên đường đi có 2 chặng nghỉ đêm, một chặng ở độ cao 2.200 m. Nhiệt độ ở điểm này vào mùa đông khoảng 8-10 độ C, vào mùa hè khoảng 12-15 độ C. Chặng còn lại ở độ cao 2.800 m, nhiệt độ mùa đông khoảng 1-5 độ C, mùa hè khoảng 10-15 độ C. 

Cách Đi Đến Đỉnh Fansipan Từ Sapa

Để đặt chân đến đỉnh Fansipan bạn có thể đi theo 2 cách: leo núi Fansipan thám hiểm và sử dụng dịch vụ cáp treo Fansipan.

Để thực hiện hành trình leo núi Fansipan, bạn cần chuẩn bị thật kỹ thiết bị bảo hộ, có đủ sức khỏe và kinh nghiệm leo núi.

Trải nghiệm leo núi thám hiểm Fansipan có thể mất từ 2 đến 3 ngày. Bạn có thể tham gia các tour trekking hay tour leo núi Fansipan 3 ngày 2 đêm hay 2 ngày 1 đêm…, để vi vu an toàn cùng hướng dẫn viên và chuyên gia leo núi kỳ cựu. Dù đoạn đường leo núi khá chông gai, nhưng bù lại, bạn sẽ có được những khoảnh khắc nhìn ngắm cảnh đẹp hùng vĩ đến nao lòng xuyên suốt chặng đường đi. 

Cách thứ hai là với sự ra đời của hệ thông cáp treo Fansipan – Sun World Fansipan Legend, việc chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” chưa bao giờ lại dễ dàng như vậy.

Theo: MIA.vn

Đây là dịch vụ du lịch Sapa có thể đáp ứng được nhu cầu chinh phục đỉnh Fanxipan mà không cần tốn quá nhiều sức. này có thể dành cho mọi lứa tuổi từ người già cho đến trẻ em, chỉ mất chưa đầy một tiếng du khách đã có thể chinh phục đỉnh Fansipan 

Hãy tận hưởng du lịch Sapa theo cách của bạn.

Ghé thăm Halosa tại:

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb