Du lịch tâm linh ở Sapa 

Du lịch tâm linh ở Sapa 

Date07-04-2023

Vùng núi Tây Bắc không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ mà còn sở hữu một nền văn hóa tín ngưỡng độc đáo. Bởi thế, việc ghé thăm các địa điểm du lịch tâm linh Sapa đã trở thành một phần không thể thiếu trong chuyến khám phá thị trấn sương mù.

  1. Đền mẫu Thượng ngàn Sapa

Đền Mẫu Thượng Sapa thờ Công chúa Liễu Hạnh – vị tứ bất tử theo quan niệm người Việt. 

Bước vào đền Mẫu Thượng Sapa, du khách sẽ cảm nhận được một không khí rất trang nghiêm, tĩnh lặng. Mùi hương trầm thoang thoảng, ta trở tìm đến sự thanh thản trong tâm hồn

Ghé thăm những lễ hội truyền thống tại đền Mẫu Thượng Sapa để tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử bạn nhé

  1. Quần thể văn hóa tâm linh Fansipan

Đến Sapa mà bỏ qua quần thể văn hóa tâm linh Fansipan thì quả thực “có lỗi”. Quần thể văn hóa tâm linh này có tên Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Được xây dựng trên đỉnh núi, ẩn hiện trong làn mây khói Sa Pa như chốn bồng lai tiên cảnh

Nơi đây bạn vừa được tìm hiểu văn hóa truyền thống vừa ngắm nhìn hình ảnh toàn cảnh từ đỉnh Fansipan. 

Kiến trúc của Kim Sơn Bảo Thắng Tự kế thừa những tinh hoa của những di tích lịch sử chùa gỗhiện diện sớm nhất tại Việt Nam 

  1. Đền Ông Hoàng Bảy – Lào Cai

Đền Ông Hoàng Bảy là một di tích lịch sử – văn hóa nổi tiếng cả nước. Thờ vị Thần vệ quốc Hoàng Bảy – người đánh đuổi giặc phương Bắc bảo vệ cuộc sống vùng biên ải.

Những ngày Tết và giỗ Tướng Hoàng Bảy là thời điểm đông du khách nhất trong năm. Khách thập phương đến đây để cầu phúc, cầu lộc cho một năm suôn sẻ. Cũng như bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với vị anh hùng dân tộc kiệt xuất.

  1. Đền Mẫu Sơn

Là một địa điểm tâm linh thờ nằm khá gần trung tâm thị trấn Sapa. Ngôi đền được xây dựng theo lối kiến trúc quen thuộc của Phật giáo miền Bắc.

Với tấm lòng biết ơn thành kính, người dân nơi đây xem Bà Chúa Thượng Ngàn như người mẹ bảo vệ sự an yên và thịnh vượng. Thời điểm nhiều người lựa chọn đến đây là khoảng đầu năm đến tháng 7 âm lịch, đặc biệt là những ngày rằm và dịp lễ hội.

Ghé thăm Halosa tại: 

 

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb