Ghé thăm Sapa: Hòa mình vào đời sống của người dân với dịch vụ homestay

Ghé thăm Sapa: Hòa mình vào đời sống của người dân với dịch vụ homestay

Date24-03-2023

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với du khách khi đến với thị trấn vùng cao Tây Bắc này chính là homestay. Du khách sẽ được tiếp xúc trực tiếp với người dân bản địa, cùng ăn uống, cùng sinh hoạt và tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của con người ở địa điểm du lịch Sa Pa này. Du lịch homestay cũng sẽ mang đến những cảm giác rất khác biệt so với khi du khách nghỉ tại những khách sạn thông thường.

Trải nghiệm homestay với dân tộc địa phương

Tại Sa Pa, khá nhiều người dân tộc thiểu số cư trú ở bản Tả Van, Tả Phìn, Cát Cát, Lao Chải, Nậm Cang… đã trở thành hướng dẫn viên du lịch đầy kinh nghiệm. Đồng bào có thể vừa dệt thổ cẩm, vừa nấu nướng, đan lát, thêu thùa vừa nói chuyện bằng tiếng Anh với du khách nước ngoài, giúp họ hiểu hơn về cuộc sống, sinh hoạt của người dân bản địa. Theo điều tra của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới, đơn vị tài trợ cho dự án phát triển du lịch bền vững tại Sa Pa, thì hơn 70% số khách quốc tế đến Sa Pa có nhu cầu du lịch “homestay”. 

Du lịch homestay là một loại hình du lịch mà du khách sẽ đến ở trong nhà của người dân bản địa để cùng ăn, cùng sống và cùng sinh hoạt với người dân ở đây. Khi đó, du khách sẽ trở thành một thành viên trong gia đình, được tạo điều kiện để gần gũi và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống tại nơi mà mình đang đến, đặc biệt là những nơi có nhiều người dân tộc sinh sống. Hiện nay, du lịch homestay trong các bản làng là hoạt động thu hút đông đảo sự tham gia của du khách, đặc biệt là du khách quốc tế khi đến với địa điểm du lịch Sa Pa.

Lựa chọn homestay ở Sapa

Dịch vụ homestay có giá khá rẻ, từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng cho một người/1 đêm… Một bữa ăn tại nhà người dân thường có giá từ 50.000 – 100.000 đồng tùy theo món.

Đến thăm Sapa, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm khi lựa chọn các homestay khác nhau. Du khách có thể chọn homestay vừa có thể tận hưởng trọn vẹn khung cảnh núi rừng Sapa; vừa có thể dễ dàng lui tới các địa điểm du lịch Sapa hàng đầu như Quảng Trường Sapa, Hồ Sapa, Cáp Treo Sun World Fansipan Legend hay đi Chợ Sapa để thoả thích mua sắm.

Nếu muốn có trải nghiệm lưu trú gần gũi với văn hoá địa phương, du khách có thể tìm đến homestay hướng tầm nhìn đến những dòng suối chạy ngang núi đồi trùng điệp, mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng đặc sắc với không gian yên bình

Theo Booking.vn

Homestay là loại hình dịch vụ cư trú vô cùng thú vị, góp phần cải thiện đời sống vốn đang gặp nhiều khó khăn của đồng bào các dân tộc thiểu số ở nơi đây, đồng thời cũng làm nên những trải nghiệm thú vị cho du khách du lịch Sa Pa. Một chùm ngô khô treo lủng lẳng trong bếp, những con suối trong vắt bắt ngang qua bản, cảnh quan đồi núi xen lẫn ruộng bậc thang và nụ cười thân thiện của đồng bào dân tộc sẽ còn đọng lại mãi trong ký ức người lữ khách một lần ghé qua.

Bên cạnh trải nghiệm các homestay truyền thống, đến thăm Sapa cũng đừng quên ghé qua Tổ hợp Halosa Spa – Lounge&cafe – Restaurant bạn nhé!

Ghé thăm Halosa tại:

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb