Khám phá bản Tả Phìn trên Sapa

Khám phá bản Tả Phìn trên Sapa

Date20-04-2023

Khám phá bản Tả Phìn – Sapa , một bản nhỏ đơn sơ nằm tại huyện Tả Phìn của tỉnh Lào Cai. Nơi đây sẽ là điểm đến tuyệt vời trong dịp hè nếu bạn đang kiếm tìm một chốn riêng tư để trốn tránh khói bụi thành phố và thoát khỏi những âm thanh ồn ã của phố thị.

1 Bản Tả Phìn ở đâu?

Bản Tả Phìn là một bản vùng sâu, thuộc xã Tả Phìn và nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 13km về hướng Đông Bắc. Nơi đây mang một vẻ đẹp thanh bình và hoang sơ tựa như một cô thôn nữ của miền sơn cước, khiến cho bất cứ vị khách nào ghé đến cũng đều bịn rịn mỗi khi nói lời chào tạm biệt.

2. Nên đi Tả Phìn vào thời điểm nào?

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Tả Phìn – Sapa là vào khoảng cuối tháng 8 cho tới giữa tháng 9. Đây là lúc những thửa ruộng bậc thang khoác lên mình một màu vàng óng ả và bước sang giai đoạn mùa vàng. 

Ngoài ra bạn cũng có thể đi Tả Phìn vào giai đoạn tháng 4 để ngắm mùa nước đổ. Hoặc  thời điểm tháng 10 – tháng 12 để săn những biển mây bồng bềnh tuyệt đẹp.

kham-pha-ban-ta-phin-tren-sapa-1

3 Di chuyển đến Tả Phìn bằng cách nào?

Để di chuyển tới đây, bạn có thể thuê xe máy hoặc gọi xe ôm ngay tại trung tâm Sapa. Và bắt đầu hành trình hơn 13km khám phá bản làng hoang sơ này. 

Khác với những con đường dẫn đến các địa điểm nổi tiếng. Bản Cát Cát, Tả Van hay Ý Linh Hồ. Đường đi tới Tả Phìn là một cung đường khó và đầy thử thách kể cả đối với những tay lái cừ khôi. 

Bạn sẽ phải trải qua thật nhiều những con dốc khúc khuỷu đầy sỏi đá. Vượt qua những đoạn đường hẹp chỉ vừa đủ một xe đi, những xe đi ngược chiều phải nép sát vào vách núi. Vì thế hãy cẩn thận và vững tay lái hết sức có thể. Nếu bạn muốn chinh phục cung đường hiểm trở này nhé.

4. Ruộng bậc thang Tả Phìn

Ruộng bậc thang không chỉ là phương thức canh tác nông nghiệp của các tỉnh vùng núi phía Bắc mà còn là một cảnh quan “hút hồn” biết bao du khách phương xa. 

Đứng từ trên cao và ngắm nhìn bức tranh phong cảnh được kiến tạo từ những đôi bàn tay kiên cường. Bạn sẽ quên đi hết muộn phiền khi được đắm chìm trọn vẹn vào vùng đất yên bình này.

kham-pha-ban-ta-phin-tren-sapa-2

Ghé thăm Halosa tại:

 

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb