Một ngày ở Sapa mình đã làm những gì?

Một ngày ở Sapa mình đã làm những gì?

Date24-04-2023

Sapa vẫn luôn là một điểm dừng chân trên những cung đường Tây Bắc, nơi mà bạn có thể dừng chân lại và ngắm nhìn khung cảnh xinh đẹp nơi đây. Hãy cùng xem mình đã trải nghiệm những gì trong 1 ngày khi ở Sapa nhé.

Chúng mình bắt đầu tới Sapa khi nào?

Bước chân đầu tiên đến thị trấn sau bao háo hức, Sapa đón mình bằng một buổi trưa nắng vàng khắp thị trấn, nắng thắp sáng những cánh bồ công anh nở bên đường, cả nhóm dạo bước một vòng quay hồ nhìn ngắm xung quanh trước khi đến với Halosa Restaurant.

Bật mí với các bạn rằng Halosa là một trong số những nhà hàng phục vụ đồ ăn Châu Âu rất xọn ở Sapa nha, đồ ăn địa phương cũng rất ngon mà view cũng đẹp

Sau khi ăn trưa, nhận xe máy cả nhóm bắt đầu hành trình một ngày ở Sapa.

Sapa những ngày này không có mây mù phủ kín cả thị trấn hay mây bồng bềnh dưới thung lũng Mường Hoa, mà là một Sapa trong veo, nắng phủ vàng các con đường quanh thị trấn. Bọn tớ chạy xe lang thang khắp Cát Cát, một ngôi làng nhỏ nằm ngay dưới thị trấn Sapa. Bao quanh bởi thị trấn và dãy Hoàng Liên, nơi có người đồng bào dân tộc H’Mong Hoa sinh sống.

Chúng mình đã làm gì ở Sapa?

Cả lũ đã dành nguyên buổi chiều để đi một vòng quanh bản, ngắm nhìn, tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của người H’Mong ở đây.

Trời tối là chúng tớ cắm trại tại cuối chợ để bù lại năng lượng cho một chiều đi ngao du khám phá. Cả lũ chìm đắm trong ca nhạc, những món ăn chuẩn bị trước. Không quên cả những đặc sản vô cùng hấp dẫn ở đây. Cuối cùng là đi một quanh chợ đêm để xem gian hàng của người dân bản địa ở đây. Rất nhiều trang sức, vải vóc đẹp mà mình có cơ hội được nhìn thấy.

Bỏ túi ngay một số kinh nghiệm lựa chọn địa điểm cắm trại ở Sapa

Như vậy là kết thúc một ngày và chúng mình lại trở về nơi lều trại để ngả lưng, tìm đến giấc ngủ

Và sau đó là chuyến hành trình lên xe bus để trở về nhịp sống hối hả ở Hà Nội. Cả chặng đường chúng mình nhâm nhi đồ ăn đã mua từ chợ đêm qua, thực sự rất ngon. Lướt qua nhũng khung cảnh hùng vĩ, nên thơ của Sapa lần cuối. Một mong ước trở lại đây một lần nữa hiện lên trong đầu mình.

Ghé thăm Halosa tại:

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb