Mùa xuân trên Sapa

Mùa xuân trên Sapa

Date08-04-2023

Sapa – vùng đất được xem là nơi đất trời hòa quyện không chỉ thu hút du khách vào mùa hè, mùa đông, mùa lúa chín mà còn thu hút khách du lịch vào mùa xuân, mùa của muôn cây khoe sắc hoa rực rỡ

Loài hoa thi nhau khoe sắc trên Sapa:

Mùa xuân ở Sapa mang đến khung cảnh tiết trời ấm áp với những tia nắng vàng ươm. Hòa cùng với làn gió lạnh còn xót lại của mùa đông vừa tàn. Và thời điểm đó chính là lúc những loài hoa đặc trưng của vùng cao Tây Bắc. Hoa đào, hoa mận, hoa lê, hoa mơ, hoa phong lan, địa lan…Được dịp bừng tỉnh sau giấc ngủ đông  dài và lạnh để khoe sắc hương.

mua-xuan-tren-sapa-1

Sapa ngoài nổi tiếng với giống đào phai, bông hoa năm cánh phớt hồng. Những gốc đào cổ, thân cành rêu mốc xù xì, nở hoa sưởi ấm cả núi rừng. Tạo nên một vẻ đẹp riêng có của sắc đào Sapa thì còn nổi tiếng với loài hoa đổ quyên. Nở vào khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 4 trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và nở nhiều nhất là trên con đường “chinh phục” đỉnh núi Fansipan, nơi du khách có thể bắt gặp những cây đỗ quyên cổ thụ mọc tự nhiên và bám chặt vào vách đá cheo leo. 

mua-xuan-tren-sapa-2

Ruộng bậc thang mùa nước đổ trên Sapa:

Dọc trên những con đường về bản Cát Cát, bản Sín Chảo, Lao Chải, Tả Van. Du khách có thể tận mắt nhìn thấy nhìn ảnh người dân vùng cao đang mải mê với công việc chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Ôm lấy đất mềm mại, khô cằn sau những đêm dài mùa đông rất thú vị.

mua-xuan-tren-sapa-3

Hòa vào không khí lễ hội mùa xuân đặc sắc:

Mùa xuân là lúc Sapa bước vào mùa lễ hội truyền thống người đồng bào dân tộc nơi đây. Du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu về nền văn hóa, phong phục của người dân Tây Bắc với các lễ hội như: lễ hội Khèn Sáo, lễ hội Lồng Tồng bản Tả Van người Dao Tuyền, lễ hội Gầu Tào 11 tháng giêng âm lịch tại bản Sín Chải Tả Giàng Phìn, lễ hội Roong Pooc của người Giáy Tả Van, lễ hội cơm mới và hội hoa chuối của người Xa Phó Văn Bàn, lễ hội đền Thượng Rằm tháng Giêng âm lịch…

Ghé thăm Halosa tại: 

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb