Sapa mùa lễ hội

Sapa mùa lễ hội

Date23-04-2023

Khi đến với Sapa, một trong những trải nghiệm thú vị bạn không nên bỏ lỡ đó là cơ hội được hòa mình vào những lễ hội Sapa đặc sắc. Theo đó, tại Lễ hội mùa Hè 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động

Lễ hội khèn hoa và mở cổng trời Fansipan

Lễ hội khèn hoa và mở cổng trời Fansipan lấy cảm hứng từ nền văn hóa đầy màu sắc của đồng bào Tây Bắc mỗi dịp xuân về. Giữa không gian mênh mang mây núi, an yên tự tại của cõi thiền trên đỉnh thiêng. Nơi du khách sẽ được thỏa sức trải nghiệm những tinh túy của vùng cao dịp Tết.

Chợ phiên nhộn nhịp, bày bán đầy đủ các mặt hàng, những trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào vùng cao. Bên cạnh đó cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác hứa hẹn một kỳ nghỉ Xuân thật thú vị và vui vẻ.

Chợ tình Sapa

Từng được tổ chức vào 4/2023, bắt đầu vào lúc 10 giờ đêm. Địa điểm là các tuyến phố Thác Bạc, Cầu Mây, Hàm Rồng, Xuân Viên thị trấn SaPa. Chợ tình sẽ diễn ra với nghi thức hát giao duyên của người Dao đỏ, hẹn hò giao duyên, cảnh kéo vợ của người Mông.

Chợ tình chính là nơi hò hẹn của các đôi trai gái. Và cũng là nơi trao gửi tình cảm yêu thương dành cho đối tượng của mình một cách văn hóa.

Lễ hội trên Mây – Sapa

Địa điểm chính là Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng – Thị trấn Sa Pa. Lễ hội trên mây sẽ tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ. Tthi đấu các môn thể thao dân tộc truyền thống. Cũng như trình diễn văn hóa ẩm thực với chủ đề “Chợ vùng cao”. Tổ chức trưng bày ảnh “Sa Pa giữa trời mây trắng”. Giải leo núi chinh phục đỉnh núi Hàm Rồng.

Hẳn là một lễ hội sôi động và thut hút du khách. Đừng ngại ngùng mà không đăng kí tham gia nhé, chắc chắn bạn sẽ có kỉ niệm đẹp khi tham gia đấy.

Tết đón hồn lúa mới

Tết đón hồn lúa mới (còn gọi bằng tên Tết cơm mới), mang đậm nét đẹp tín ngưỡng nông nghiệp. Ngày này được tổ chức vào thời điểm trước một mùa thu hoạch mới, khi mà các cánh đồng lúa bắt đầu ngả màu.

Người Xá Phó sẽ chọn ngày đẹp, đem cất toàn bộ thóc gạo cũ, dọn dẹp nhà cửa để đón hồn lúa mới về . Những người phụ nữ khỏe mạnh của gia đình được cử đi cắt lúa mới. Họ dậy sớm, diện trang phục đẹp đẽ, lên nương để cắt lúa.

Ghé thăm Halosa tại:

 

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb