Sức khoẻ tinh thần có ảnh hưởng thế nào tới làn da

Sức khoẻ tinh thần có ảnh hưởng thế nào tới làn da

Date15-11-2023

Theo các nghiên cứu mới về tâm lý da liễu, cảm xúc có thể ảnh hưởng tới làn da. Và mối liên hệ giữa tâm trí và làn da đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Sức khoẻ tinh thần không tốt sẽ làm bạn ăn uống không lành mạnh

Nếu bạn bị căng thẳng kéo dài sẽ dễ bị trầm cảm và ảnh hưởng đến chệ độ ăn. Theo các nghiên cứu, khi bị stress, chúng ta thường có xu hướng thích ăn đồ ngọt, tinh bột, rượu bia. Đây là những yếu tố làm cho các bệnh về da nghiệm trọng hơn.

Theo các nghiên cứu, chỉ số GI (chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm nhiều bột đường) càng cao, tình trạng mụn trứng cá sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, cách tốt nhất để giúp phòng ngừa và hạn chế diễn tiến các bệnh về da là hãy ăn thật nhiều rau xanh, hoa quả và tránh xa các thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Stress khiến bạn ngủ không đủ giấc

Khi bị căng thẳng, chúng ta thường khó ngủ, dẫn đến ngủ không đủ giấc. Giấc ngủ có vai trò quan trọng đến sức khỏe làn da. Da thường tái tạo và phục hồi trong quá trình ngủ. Việc ngủ không đủ giấc sẽ làm làn da trông thiếu sức sống, không khỏe mạnh. Do đó, bạn hãy cố gắng ngủ 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi

Mệt mỏi tinh thần sẽ làm giải phóng các hormone căng thẳng

Hormone căng thẳng có mối quan hệ mật thiết đối với các tình trạng da, nó là nguyên nhân chính làm cho các tình trạng mụn trứng cá, chàm… nghiêm trọng hơn. Các hormone căng thẳng như hormone giải phóng CRF hoặc CRH là một phần quan trọng của hệ thống phản ứng căng thẳng. Khi chúng ta bị căng thẳng hay nhạy cảm quá mức, hệ thống sẽ giải phóng CRF, dẫn đến các bệnh về da.

Một ảnh hưởng của stress lên da đó là làm cho quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Tình trạng căng thẳng tâm lý mạn tính sẽ kích thích hệ thần kinh tự chủ, hệ renin-angiotensin, trục dưới đồi–tuyến yên–thượng thận. Căng thẳng kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn chức năng miễn dịch, tăng quá trình sản xuất oxy hoạt hóa và làm tổn thương ADN. Đây đều là những nguyên nhân gây lão hóa da.

Để ngăn chặn làn da lão hoá nhanh, chúng ta hãy chăm sóc cho tâm hồn, có sức khoẻ tinh thần khoẻ mạnh. Tránh lo âu và tới spa trị liệu, thư giãn. 

Ghé Halosa Spa lựa chọn gói trị liệu massage mặt – việc còn lại chúng mình sẽ lo nốt nhé!

__________________

HALOSA – New Land, New Experience

⍟ 63C Fansipan – Sapa

• Hotline: +84 91 286 99 89

• Google maps: https://goo.gl/maps/FpedXkk9REWxRHzN9

• Website: halosasapa.com

• Instagram: https://instagram.com/halosavn

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb