Trải nghiệm mới lạ: Cắm trại tại Sapa

Trải nghiệm mới lạ: Cắm trại tại Sapa

Date15-04-2023

Sapa vốn từ lâu đã nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đồi núi trập trùng. Bạn có thể dừng chân tại những địa điểm cắm trại ở Sapa này để dựng lều, đốt lửa trại, đêm đêm ngắm sao trời và ngày ngắm cảnh đẹp thơ mộng của mảnh đất xinh đẹp này.

Thác Cầu Mây

Là nơi cắm trại lý tưởng dành cho những ai yêu thích khám phá và muốn được sống trong không gian thiên nhiên thanh bình. Đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh hùng vĩ với những thác nước trắng xóa chảy từ trên cao.

Mẹo nhỏ cho bạn là không nên cắm trại gần thác vì đất khá dốc và gồ ghề. Mà thay vào đó nên chọn một bãi đất trống, bằng phẳng có thể ngắm trọn thác Cầu Mây.

Rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn

Rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn là địa điểm cắm trại tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Lào Cai. Nơi đây được coi là khu bảo tồn động thực vật lớn nhất Việt Nam với nhiều loài vật quý hiếm.

Tuy nhiên khi cắm trại qua đêm trong rừng già bạn phải xin phép ban quản lý rừng. Nên lựa chọn những khu đất trống bên sườn núi. Những nơi này được ban quản lý rừng khảo sát và lựa chọn để đảm bảo an toàn cho du khách.

Hồ Séo Mý Tỷ 

Một trong những địa điểm cắm trại ở Sapa được giới trẻ yêu thích nhất chính là hồ Séo Mý Tỷ. Đây là một hồ nước trên núi rộng 150 ha, thuộc địa bàn thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van. Nơi đây nằm giữa bức tranh núi rừng hùng vĩ, quanh năm nước trong lành, không khí dễ chịu. 

Khung cảnh ở hồ nước này hoang sơ, phù hợp với các hoạt động cắm trại, picnic. Bức tranh thiên nhiên nơi hồ nước này tựa như một góc nhỏ Đà Lạt giữa mảnh đất Sapa. 

Ruộng bậc thang ở Sapa

Những ruộng bậc thang trập trùng là đặc sản không thể thiếu ở Sapa Lào Cai. Bạn đừng bỏ qua cơ hội cắm trại trên đỉnh ruộng bậc thang tại Tả Phìn, Lao Chải…

Bạn nên lựa chọn cắm trại vào mùa lúa đã gặt để không làm ảnh hưởng đến lúa. Nếu đi vào dịp lúa chín bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh của những cánh đồng lúa. Hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận thật rõ hương lúa nhẹ nhẹ xông vào mũi mùi của lúa.

Ghé thăm Halosa tại:

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb