5 nguyên nhân khiến bạn trẻ ngày nay dễ bị mỏi cổ, đau vai gáy.

5 nguyên nhân khiến bạn trẻ ngày nay dễ bị mỏi cổ, đau vai gáy.

Date16-04-2024

Mỏi cổ và đau vai không chỉ là vấn đề của người lớn tuổi, mà còn ảnh hưởng đến nhiều bạn trẻ hiện nay. Các bạn trẻ thường phải đối mặt với căng thẳng từ nhiều nguồn khác nhau, từ việc học tập đến áp lực công việc. Điều này dẫn đến tình trạng mỏi cổ và đau vai ngày càng phổ biến.

Thời gian dài sử dụng thiết bị di động và máy tính:

Các bạn trẻ thường dành nhiều giờ hàng ngày để sử dụng điện thoại di động và máy tính. Tư thế không đúng và căng cơ từ việc nhìn vào màn hình trong thời gian dài có thể gây mỏi cổ và đau vai. Hãy thường xuyên nghỉ ngơi và thực hiện các bài tập vận động đơn giản như vặn cổ và cánh tay để giảm bớt căng thẳng.

Thiếu vận động:

Ngồi ít vận động trong thời gian dài cũng là một nguyên nhân gây ra mỏi cổ và đau vai. Đảm bảo bạn có thời gian vận động đủ mỗi ngày. Thậm chí là chỉ là những bài tập nhẹ nhàng: đi bộ trong giờ nghỉ trưa, tham gia các hoạt động thể chất vào cuối tuần.

Áp lực học tập và công việc:

Áp lực từ học tập và công việc cũng là một nguyên nhân gây ra căng thẳng và đau nhức ở cổ và vai. Hãy quản lý stress và áp lực một cách hiệu quả bằng cách thực hiện kỹ thuật thở sâu, tập yoga, tham gia các hoạt động giảm stress khác.

Tư duy sai lệch và tư thế không đúng:

Tư duy sai lệch và tư thế không đúng khi ngồi hoặc làm việc cũng có thể gây mỏi cổ và đau vai. Vì phải ngồi làm việc lâu dẫn đến những lúc mỏi lưng. Lưu ý bạn cần ngồi đúng tư thế và thoải mái khi ngồi hoặc làm việc. Sử dụng bàn làm việc hoặc ghế không đúng cách. Đây cũng là nguyên nhân tạo áp lực không đều lên cơ bắp, gây ra mệt mỏi và đau nhức. Đảm bảo môi trường làm việc hoặc học tập của bạn trẻ được cải thiện với các thiết bị và đồ nội thất phù hợp với chính bạn. 

Nên đi massage cổ vai gáy: 

Khi làm việc căng thẳng, lâu ngày bị đau nhức. Nên dành một chút thời gian ghé tiệm spa để thư giãn. Không để tình trạng đau nhức lâu dài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ tinh thần kéo dài, cản trở công việc. Và đừng quên, nếu lên Sapa du lịch, phải đi đường dài mỏi cổ, vai thì có Halosa Spa sẵn sàng phục vụ các bạn nhé! 

__________

HALOSA – New Land, New Experience

⍟ 63C Fansipan – Sapa

#Halosa #Halosaspa #Halosasapa #Halosalounge

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb