Các bước massage để giảm đau thắt lưng hiệu quả

Các bước massage để giảm đau thắt lưng hiệu quả

Date26-10-2023

Đau nhức, mỏi lưng là những triệu chứng bệnh lý mà ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt là những người thường ngồi làm việc trong thời gian dài, ít vận động. Để giải quyết tính trạng này, massage lưng chính là một phương pháp hữu hiệu. Giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm mệt mỏi và đẩy nhanh tốc độ phục hồi.

Các bước massage lưng đúng cách: 

1️⃣ Thoa tinh dầu mát xa vào lòng bàn tay. Cọ hai bàn tay sao cho lòng bàn tay ấm lên. 

2️⃣ Dùng tay đã thoa tinh dầu, xoa đều lên điểm đau. Từ từ di chuyển 2 bàn tay 2 theo hướng từ  vùng hông hướng lên  đến hết vùng lưng. Thực hiện liên tiếp từ 6 – 8 lần trong khoảng thời gian 3 phút. Rồi tăng dần tốc độ để làm ấm phần lưng.

3️⃣ Massage đau thắt lưng với kỹ thuật xoa tròn. Ấn nhẹ trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 phút. Bạn có thể sử dụng các ngón tay hoặc khớp xương ngón tay với động tác chuyển động xoa tròn ngắn. 

4️⃣ Bạn chụm đầu ngón tay lại và giữ cho cổ tay thật mềm áp dụng động tác vỗ vào lưng từ vùng thắt lưng đau cho đến vùng bả vai phía trên. Lặp đi lặp lại động tác trong khoảng 3 phút với lực điều chỉnh vừa phải, không quá mạnh. 

5️⃣ Nâng và xoắn cơ lưng nhẹ nhàng với tư thế bàn tay xòe úp lên lưng, chếch ngón tay cái ra và bắt đầu đẩy xoắn cơ nhẹ nhàng dọc phần lưng khoảng 3 lần.

6️⃣ Massage chữa đau thắt lưng bằng kỹ thuật xá: Với kỹ thuật này bạn đặt 2 bàn tay trái và phải ở hai vùng hông tương ứng. Sau đó ấn nhẹ và đẩy tay về 2 hướng 2 bên ra xa, lặp đi lặp lại thao tác này 3 lần.

__________________

HALOSA – New Land, New Experience

⍟ 63C Fansipan – Sapa

• Hotline: +84 91 286 99 89

• Google maps: https://goo.gl/maps/FpedXkk9REWxRHzN9

• Website: halosasapa.com

• Instagram: https://instagram.com/halosavn

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb