Lẩu cá hồi – cá tầm nhất định phải thử khi đến Sapa

Lẩu cá hồi – cá tầm nhất định phải thử khi đến Sapa

Date12-05-2023

Cá hồi, cá tầm tươi là đặc sản nổi tiếng của Sapa. Ban đầu du khách có thể nhầm lẫn 2 món cá này là cá “ngoại” nhưng thực chất, chúng là những con cá “made in Sapa 100%”.

Cá hồi và cá tầm có khá nhiều cách chế biến khác nhau. Đối với cá hồi, gỏi Sasumi và nướng là hai món phổ biến và được đánh giá là ngon nhất vì vẫn giữ được gần như tuyệt đối hương vị vốn có của loài cá này. Đừng lo nếu bạn thấy hương vị của món cá hồi nướng ở mỗi nhà hàng khác nhau, bởi bí quyết tẩm ướp của món ăn này không cố định, chỉ mang đặc điểm chung là gia vị thiên về ẩm thực miền cao. Còn nếu bạn là một người không quen ăn cá sống, lẩu cá hồi cũng là một lựa chọn hợp lý với phần thịt thái lát mỏng, phần xương lọc để nấu thành nước dùng. 

lau-ca-hoi-ca-tam-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-sapa-1

Cá tầm có hai món ngon là lẩu và nướng. Phần bỏ đi của một con cá tầm khá ít, chỉ là chút nội tạng và xương đầu, vây, vẩy…. Cá tầm không có nhiều xương, chỉ có sụn. Do vậy, khi nhúng lẩu hoặc nướng mang lại cảm giác dai, ngọt, sụn cá giòn sần sật trong khoang miệng rất thú vị. Du khách có thể lựa chọn thưởng thức luôn ở nhà hàng. Hoặc đến trang trại cá để tự mình chọn cá và nhờ đầu bếp ở đó chế biến theo sở thích.

Giá bán cá hồi, cá tầm Sapa như thế nào?

Ở dưới trung tâm thị trấn giá trung bình khoảng 600k / kg thành phẩm. Nghĩa là bạn chon cá, rồi cân lên tính tiền. Trong giá tiền đó đã bao gồm công chế biến, và thực phẩm ăn kèm. Nếu 1 kg họ sẽ làm cho bạn món lẩu, 1.5kg sẽ làm 2 món lẩu và gỏi hoặc nướng. Từ 2 kg sẽ có các món lẩu, gỏi, nướng…

Còn nếu bạn vào tận trang trai nuôi, thì giá sẽ rẻ hơn chút. Vì chỗ đó chính là đầu mồi cung cấp cá cho toàn Sapa. Giá dao động trong khoảng từ 500k trở lên. Còn bạn mua cá mang về thì cá hồi sẽ có giá thấp nhất khoảng 350k. Cá tầm khoảng 250k và cũng tùy vào số lượng bạn mua mang về mà họ tăng giảm giá nhất định cho bạn.

Bạn đặt ăn theo suất thì giá trung bình sẽ từ 150k/ suất và yêu cầu đặt ít nhất từ 2 suất trở lên. Đương nhiên nếu 2 suất chắc sẽ chỉ có món lẩu thôi

lau-ca-hoi-ca-tam-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-sapa-2

Ghé thăm Halosa tại:

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb