Sapa chào đón lễ hội hoa hồng

Sapa chào đón lễ hội hoa hồng

Date05-05-2023

Hướng tới kỷ niệm 120 năm du lịch , Sa Pa phối hợp với Sun Group vùng Tây Bắc tổ chức Festival hoa hồng và Carnaval văn hóa Tây Bắc Sa Pa – Xứ sở tình yêu với chủ đề “Mộng mị Sa Pa”.

Ngắm nhìn hàng trăm giống hồng khác nhau

Thung lũng hoa hồng Fansipan hiện quy tụ khoảng 300.000 gốc hồng, thuộc 150 giống hoa hồng. Từ hồng leo, hồng cổ Sa Pa đến hồng nhập ngoại như Monileux, Society, Abraham, Catalina….

Theo thông tin từ Ban tổ chức, khu du lịch sẽ dùng hàng chục nghìn bông hoa tươi. Được kết thành lớp áo sắc màu trên 14 xe ngựa kéo, xe cổ, xe điện và cài đầy ắp hoa trong giỏ của 20 chiếc xe đạp. Trải khắp thung lũng hoa còn là những tiểu cảnh, đại cảnh kết từ hoa hồng. Tạo nên nhiều không gian check-in độc đáo.

Không gian văn hóa-nghệ thuật đặc sắc

Ngoài ra, tại Lễ hội hoa hồng du khách sẽ được trải nghiệm hàng loạt những hoạt động mang đậm bản sắc Tây Bắc. Như: Lễ rước hoa dâng phật từ thung lũng hoa về Đại tượng phật A Di Đà trên đỉnh thiêng Fansipan, các màn trình diễn nghệ thuật mang âm hưởng văn hóa Tây Bắc. Đặc biệt là màn diễu hành từ thung lũng hoa hồng tới các tuyến đường trung tâm thị xã Sa Pa.

Đặc biệt, màn diễu hành đường phố “Mộng mị Sa Pa” từ khu vực sân quần trung tâm thị xã Sa Pa vòng quanh tuyến đường trung tâm. Với các diễn viên trong trang phục truyền thống dân tộc như người Lự, Lào, Dao, Giáy… Đồng thời, trong trong quá trình diễu hành các nghệ nhân sẽ biểu diễn các tiết mục hát múa. Các tiết mục có thể kể đến như: Múa khèn người Mông, múa cây trúc của người Giáy…

Với sự thành công của lễ hội Hoa Hồngnhững năm trước, lễ hội năm nay được tổ chức tại thị xã Sa Pa với quy mô lớn. Quy tụ hơn 400 nghệ nhân các dân tộc thiểu số cùng với tham gia của các nghệ nhân. Chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó không kém phần đậm đà bản sắc các dân tộc.

Ghé thăm Halosa tại:

 

Posts Related

Search

Bài viết mới nhất

Thư viện ảnh

© Thiết kế bởi Cleverweb